Phòng GD&ĐT Sa Pa

Monday, 21/10/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Văn tuổi thơ năm học 2018 - 2019

      Ôi tiếng Việt suốt đời tôi mắc nợ

            Quên nỗi mình quên áo mặc cơm ăn

      Trời xanh quá môi tôi hồi hộp quá

     Tiếng Việt ơi! Tiếng Việt ân tình...

                                                                                                       Lưu Quang Vũ

      Ngôn ngữ là một trong những nhân tố hợp thành quan trọng, góp phần làm nên cái nền tảng về giá trị, bản sắc, tinh hoa của nền văn hóa dân tộc. Tiếng Việt - " Thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc" - là thứ tiếng " Chưa chữ viết đã vẹn tròn tiếng nói" bởi nó liên quan đến ý thức xã hội, ứng xử và giao tiếp, cũng như các kết quả hoạt động vật chất và tinh thần con người.

         Hiểu được tầm quan trọng của việc tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số trong các trường tiểu học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh có lòng say mê môn học, có khả năng tư duy cao, sử dụng Tiếng Việt thành thạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa đã ban hành Kế hoạch số 81/KH-PGD&ĐT ngày 03 tháng 12 năm 2019 về kế hoạch Giao lưu câu lạc bộ Văn tuổi thơ và thi " Nét chữ đẹp con người Việt Nam" năm học 2018 - 2019 để tất cả học sinh cấp tiểu học trong toàn huyện được tham gia giao lưu, học hỏi. Trên tinh thần đó, Tổ chuyên môn trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải đã xây dựng kế hoạch hoạt động cho Câu lạc bộ Văn tuổi thơ cụ thể, chi tiết và phù hợp với điều kiện thực tế của các điểm trường nói riêng và của nhà trường nói chung.

       Câu lạc bộ huy động các giáo viên đang giảng dạy trong trường cùng nhau hoạt động. Xây dựng sự đoàn kết giữa các giáo viên trong tổ, sự đoàn kết giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh để cùng nhau tiến bộ trong học tập. làm cho giáo viên luôn đổi mới phương pháp giáo dục và học sinh phải đổi mới cách học. 

      Ngày 28 tháng 02 năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Tổ chuyên môn đã tổ chức buổi giao lưu Văn tuổi thơ cấp trường năm học 2018 - 2019, với sự tham gia của 05 đội thi đến từ các điểm trường lẻ trong nhà trường. Học sinh tham gia hào hứng, phấn khởi cùng với sự hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm, chuẩn bị trang phục đầy đủ, đảm bảo, tập luyện các tiết mục biểu diễn phong phú về nội dung, đúng chủ đề, chủ điểm của buổi giao lưu. 

      Nội dung cho giao lưu tập trung vào đọc một câu chuyện, bài thơ trả lời câu hỏi; kể chuyện theo tranh; điền từ thích hợp, đố vui, đuổi hình bắt chữ; các kiến thức luyện từ và câu; các kiến thức về chính tả;... và học sinh tham gia giao lưu sẽ dự thi viết chữ đẹp theo khối lớp đang theo học. 

 

      Kết thúc buổi giao lưu, đội Chu Lìn 2 đã giành giải nhất toàn đội, giải nhì thuộc về đội Móng Sến 1, giải ba thuộc về đội Vù Lùng Sung, còn đội Móng Sến 2 và Chu Lìn 1 được giải khuyến khích. 

      Cuộc giao lưu đã khích lệ phong trào thi đua dạy học tích hợp các nội dung, tạo chuyển biến mạnh mẽ về dạy kiến thức kết hợp với học trải nghiệm sáng tạo, tạo sân chơi cho học sinh nhằm phát triển năng lực, phẩm chất và tăng cường tiếng Việt. Hình thành cho học sinh văn hóa đọc, trau dồi kiến thức Tiếng Việt, khích lệ các em thi đua học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi./.

Trần Thị Tuyết - TTCM

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 32
Tháng 10 : 1.657
Tháng trước : 1.834
Năm 2019 : 11.865
Năm trước : 8.219
Tổng số : 20.160