Friday, 13/12/2019|

Bình dị giữa cuộc đời

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một nhà giáo đã nhiều năm cống hiến trong nghề. Người tôi muốn nói đến chính là thầy giáo Hà Tiến Dũng đang công tác tại trường PTDTBT TH Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Bình dị giữa cuộc đời

Hiện nay thầy đang là Hiệu trưởng, nhưng để nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhiệm vụ ngày càng cao của ngành thầy đã thu xếp mọi công việc của trường cũng như gia đình để theo học các lớp vừa học vừa làm. Tháng 01/2019 thầy đã hoàn thành khóa học và được trao bằng thạc sĩ.

Không chỉ là người ham học hỏi mà bản thân thầy là một người hết sức sáng tạo, đã xây dựng tập thể đoàn kết và phát triển.

Thầy luôn là người tiên phong, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi, hội thi giao lưu tìm hiểu mà các cấp, các ngành tổ chức phát động. Để minh chứng cho điều này, vào thời gian tháng 4 năm 2019, thầy giáo Hà Tiến Dũng đã tham gia Hội thi " Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác lần thứ nhất năm 2019" và đã vinh dự đạt giải nhất và tham gia thi cấp tỉnh.

Không chỉ vậy, thầy giáo Hà Tiến Dũng còn được nhận Giấy khen của Huyện ủy Sa Pa trong đợt sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Mới đây nhất tháng 9 năm 2019, thầy giáo Hà Tiến Dũng đã tham gia phần thi hùng biện cùng đoàn của Huyện ủy Sa Pa tại Hội thi: " Tìm hiểu 50 năm Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tác giả: Đặng Thị Mây
Năm 2019 : 18.445