Thứ bảy, 20/04/2024|

Huyện Sa Pa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 THCS năm 2017

Huyện Sa Pa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm 2017

Ngày 24,25/3/2017, tại Trường THCS Kim Đồng - huyện Sa Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm 2017. Đ/c Nhâm Tiến Đức - P.Trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai/Chủ tịch Hội đồng thi huyện Sa Pa.

Đồng chí Nhâm Tiến Đức-P.Trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai/Chủ tịch

HĐ coi thi huyện Sa Pa phát biểu khai mạc kỳ thi

Để tham gia kỳ thi cấp tỉnh, các em học sinh khối lớp 9 đã trải qua kỳ thi cấp trường, và có 151 em được tham gia kỳ thi cấp huyện; sau kỳ thi cấp huyện, có 47 học sinh em được lựa chọn vào đội tuyển cấp tỉnh ở 7 bộ môn: Ngữ văn, Toán, Sinh học, Hóa học, Địa lý, Tiếng Anh, Lịch sử. Riêng bộ môn Tiếng Anh, ngoài phần thi kiến thức thực hiện trên giấy thi, các em phải trải qua phần thi nghe và nói.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn thường xuyên do Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức. Đây là một kỳ thi được các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh mong chờ, là dịp để các em thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường cấp THCS trong toàn tỉnh Lào Cai.

Cùng với các hoạt động ôn tập, bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh giỏi các cấp, các trường cấp THCS đang tiếp tục tổ chức ôn tập, bồi dưỡng để các em học sinh khối lớp 9 chuẩn bị tham gia kỳ xét công nhận tốt nghiệp THCS vào tháng 5/2017 và tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018./.

Bùi Hương-Phòng GD&ĐT

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT