Phòng GD&ĐT Sa Pa

Saturday, 29/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu câu lạc bộ văn tuổi thơ cụm trường TH thị trấn Sa Pa

08/03/2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong học môn tiếng Việt. Chiều ngày 06/03/2019, Cụm trường Tiểu học thị trấn Sa Pa đã tổ chức buổi Giao lưu câu lạc bộ văn tuổi thơ, năm học 2018 - 2019. Tham gia buổi giao lưu có đại diện đến từ 4 trường tiểu học San Sả Hồ I, San Sả Hồ II, TH & THCS Lê Văn Tám và trường tiểu học thị trấn Sa Pa .

Quang cảnh hội thi.

Tiếng Việt có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc gìn giữ văn hóa dân tộc. Chính bởi vậy mà bộ môn tiếng Việt luôn được chú trọng đặc biệt, nhất là đối với học sinh các trường tiểu học. Tại buổi giao lưu, các em học sinh được tham gia thể hiện phần thi chào hỏi qua các hình thức như: tấu hài, tiểu phẩm, đọc thơ với nội dung đặt lời mới cho thơ, ca, hò, vè về chủ đề cuộc thi, xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền về nội dung văn hóa đọc và lợi ích của việc tổ chức CLB văn tuổi thơ tại trường. Phần thi tài năng đã đưa ra nhiều yêu cầu trong các gói câu hỏi như: điền vào chỗ trống, tìm từ đúng chính tả, gạch chân từ viết sai chính tả, nghe và chỉ ra từ nói sai chính tả,,, Đối với phần thi tập làm văn, các đội thi đã bốc thăm để nói về một câu chuyện theo chủ đề của bức tranh có sẵn mà ban tổ chức đưa ra.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải.

Trong không khí sôi nổi reo hò cổ vũ, các em học sinh đã thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình thông qua các phần dự thi thông minh mà không kém phần hài hước, dí dỏm. Đa số các học sinh tham gia dự thi đều có vốn tiếng Việt tốt, khả năng đọc nói trôi chảy, hiểu sâu về các cấu trúc ngữ pháp cũng như diễn đạt văn sinh động bằng nhiều hình thức sáng tạo. Tâm lý thoải mái, mạnh dạn và tự tin đã giúp các em tham gia vào cuộc thi một cách quyết tâm và hứng khởi.

Thông qua buổi giao lưu các em học sinh đã được học hỏi, chia sẻ và khám phá nhiều tri thức mới, khích lệ các em học sinh yêu thích môn tiếng Việt, hình thành văn hóa đọc tại nhà trường, Bên cạnh đó cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy về bộ môn tiếng Việt nói chung, đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tại các nhà trường.

Đại diện hội phụ huynh học sinh trường tiểu học TT Sa Pa trao giải.

 

Căn cứ vào số điểm đạt được cũng như theo dõi quá trình thể hiện, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các cá nhân tham dự hội thi có thành tích xuất sắc. Về giải đồng đội, trao thưởng giải nhất cho đội trường tiểu học thị trấn Sa Pa, giải nhì cho đội trường tiểu học San Sả Hồ 1, đồng giải ba cho hai đội là trường tiểu học San Sả Hồ 2 và trường TH & THCS Lê Văn Tám.

 

Thu Hiền ( Trung tâm VTT-TT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 79
Tháng 02 : 1.097
Tháng trước : 968
Năm 2020 : 2.065
Năm trước : 12.237
Tổng số : 14.302