Phòng GD&ĐT Sa Pa

Saturday, 29/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề “Quản lý và điều hành trung tâmhọc tập cộng đồng” năm 2019.

Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) là tổ chức giáo dục được thành lập tại địa phương với mục đích phát huy năng lực cá nhân và thúc đẩy cộng đồng tiến bộ với nhiều cơ hội học tập suốt đời dành cho mọi người.

Hiểu rõ vai trò của Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), trong những năm qua huyện Sa Pa đã tập trung xây dựng TTHTCĐ, qua đó góp phần rất lớn trong nâng cao dân trí, phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển nguồn nhân lực của huyện. Tuy nhiên, hoạt động của các TTHTCĐ trên địa bàn huyện cũng còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhằm đánh giá chất lượng và hiệu quả của TTHTCĐ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Tiếp tục tuyên truyền về vai trò, vị trí của TTHTCĐ, đặc biệt là trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Ngày 28/5/2019 tại Hội trường UBND xã Sa Pả, UBND huyện Sa Pa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản lý và điều hành trung tâmhọc tập cộng đồng” năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Trần Ngọc Cừ- P.trưởng Phòng GD&ĐT, thay mặt UBND huyện chủ trì Hội thảo

Đại diện Sở GD&ĐT: Đ/c Dương Thị Hồng Giang - chuyên viên Phòng GDĐH-GDTX Sở GD&ĐT.

Và các đồng chí là giáo viên biệt phái, lãnh đạo TTHTCĐ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội nghị đã chỉ ra được những hạn chế trong hệ thống giáo dục cộng đồng và phát triển xã hội học tập ở Sa Pa mà hạt nhân là các TTHTCĐ, đề xuất xây dựng mô hình thí điểm trong giáo dục cộng đồng tại các xã điển hình với sự tham gia tham vấn của các cấp, các ngành, đặc biệt là Nhân dân các địa phương. Đồng thời, tạo môi trường chia sẻ thông tin, tìm tới sự hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức trong nước và quốc tế, các tình nguyện viên, thúc đẩy tiềm năng, cơ hội hợp tác triển khai các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực giáo dục – văn hóa và phát triển cộng đồng…

Quang cảnh Hội thảo

Người viết: Liễu Tiến Sơn- CV Phòng GD&ĐT


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 79
Tháng 02 : 1.098
Tháng trước : 968
Năm 2020 : 2.066
Năm trước : 12.237
Tổng số : 14.303