Phòng GD&ĐT Sa Pa

Saturday, 29/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác" năm 2019

Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác” lần thứ nhất năm 2019

19/04/2019

Nhằm tạo một sân chơi bổ ích về chính trị, tư tưởng, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho những người đứng đầu các đơn vị giáo dục, sáng ngày 18/04/2019, Phòng GD & ĐT huyện Sa Pa đã tổ chức hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục làm theo lời Bác” lần thứ nhất năm 2019.

Phần thi năng khiếu của thí sinh Hà Tiến Dũng  - HT Trường PTDTBT TH Trung Chải

Năm học 2018 - 2019, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Sa Pa đã có nhiều giải pháp sáng tạo, thiết thực, sát sao để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống. Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác” các cấp đã được ngành giáo dục và đào tạo huyện tổ chức thực hiện với 100% hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS trong toàn huyện tham gia. Theo đó, 18 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn là 18 nhà giáo có kết quả cao nhất tại vòng sơ loại. Tham gia vào vòng thi chung cuộc, các thi sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi: Phần thi kiến thức, thi kỹ năng thuyết trình và thi năng khiếu.

Đây là một cuộc thi yêu cầu những nhà lãnh đạo đứng đầu của các cơ sở giáo dục cần phải thể hiện một cách toàn diện năng lực của bản thân. Từ việc trình bày nhận thức về cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến việc thể hiện năng khiếu cá nhân một cách ấn tượng và đặc biệt là phải liên hệ trực tiếp với thực tiễn tại cơ sở. Chia sẻ về hội thi thầy Hà Tiến Dũng, hiệu trưởng trường PTDTBT TH Trung Chải cho biết: “Là người hiệu trưởng, người đứng đầu của đơn vị thì việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh luôn được tôi thực hiện hàng ngày. Hội thi này là cơ hội để tôi được học tập, giao lưu, bổ sung thêm nhiều kiến thức cơ bản cho bản thân. Qua đó, tự soi mình vào việc học theo bác, vận dụng tốt điều đó để áp dụng, thực hiện vào vị trí vai trò của mình tại đơn vị”.

Do đây là lần đầu tiên phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi nên các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức lý luận, khả năng thuyết trình trôi chảy, lôi cuốn nhập tâm xuất sắc, truyền cảm thuyết phục người nghe. Tại phần thi kiến thức, 100% các thí sinh đã có câu trả lời chính xác đạt điểm tối đa. Nhiều thí sinh có phần trả lời xuất sắc, chuẩn bị kỹ lưỡng đề cương thuyết trình với các chủ đề cụ thể. Phần thi năng khiếu để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho khán giả, Hầu hết những tiết mục đều được các thí sinh đầu tư dàn dựng công phu với nhiều thể loại phong phú như: kịch, hát, múa, kể chuyện…Nội dung xoay quanh tấm gương chủ tịch Hồ Chi Minh vĩ đại. Ông Đỗ Văn Tân, trưởng phòng GD&ĐT huyện Sa Pa cho biết: “Chúng tôi xác định đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cho các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những người đứng đầu. Cuộc vận động này muốn đi vào thực chất của các trường học thì vai trò nêu gương của người đứng đầu các cơ sở giáo dục hết sức quan trọng. Hội thi ngày hôm nay sẽ giúp cho cán bộ quản lý nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của mình trong việc tổ chức triển khai thực hiện học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ sở”.

Trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia chương trình. Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục Sa Pa làm theo lời Bác” có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền. giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao hiểu biết, trau dồi năng lực công tác cho những người đứng đầu các cơ sở giáo dục. Đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục huyện Sa Pa, hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Tuấn Nguyễn – Thu Hiền (Trung tâm VHTT – TT Sa Pa)

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 79
Tháng 02 : 1.098
Tháng trước : 968
Năm 2020 : 2.066
Năm trước : 12.237
Tổng số : 14.303