Wednesday, 17/07/2019|

Huyện Sa Pa tuyên dương 156 em học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019

Sáng 31/05/2019, UBND huyện Sa Pa tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng 156 học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019. Dự có đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thào A Sinh, Trưởng ban dân vận huyện ủy - chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT.

Đại biểu dự lễ tuyên dương.

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao và đạt nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Số học sinh tham gia và đạt giải tại các kỳ thi cao hơn so với mọi năm trước. Năm học 2018 – 2019, Phòng GD & ĐT đã tổ chức 6 kỳ thi cho học sinh với 1.284 lượt học sinh tham gia, trong đó có 716 em đạt giải. Các em học sinh được tham gia 5 kỳ thi học sinh giỏi, giao lưu cấp tỉnh với 282 học sinh tham gia, có 82 em học sinh đạt giải. Điển hình có thể kể đến như: 1 giải nhì môn Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huy chương đồng Taekwondo toàn quốc, 4 em học sinh trường Tiểu học thị trấn với sản phẩm “Mô hình giao thông hệ thống ngăn chặn vượt đèn đỏ” đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Sa Pa. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh người dân tộc thiểu số cũng đã được nêu tên tại buổi lễ là những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt.

Giao lưu kinh nghiệm học tập.

Cùng với các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi. Tiêu biểu như hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh có 3 tiết mục đạt giải nhì, kết quả Đoàn Sa Pa đạt giải khuyến khích; giao lưu văn tuổi thơ cấp tỉnh đạt giải 3 toàn đoàn.

Trao tặng giấy khen.

Dịp này, chủ tịch UBND huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 156 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. Trao giấy khen cho 26 em học sinh TH và THCS được giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai tuyên dương. Ngoài ra, 52 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận quà của quỹ bảo trợ xã hội trẻ em tỉnh và huyện Sa Pa vì có thành tích cao trong học tập.

Tuấn Nguyễn – Thu Hiền ( Trung tâm VHTT-TT)

Năm 2019 : 6.684