Sunday, 25/10/2020|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh” năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 14/10/2020 tại trường THCS Kim Đồng, Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng và năng lực dạy và học môn tiếng Anh tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Sa Pa năm học 2020-2021. Tham dự Hội thảo là các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh 21 trường có cấp THCS trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được dự giờ đổi mới phương pháp giảng dạy tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông mới do giáo viên cốt cán bộ môn tiếng Anh trực tiếp lên lớp. Sau khi dự giờ, đã cùng nhau trao đổi thảo luận, chia sẻ những khó khăn, yêu cầu đặt ra để giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn khi dạy học trong điều kiện trang thiết bị chưa đồng bộ để học sinh phát huy khả năng tự tin trong học tập bộ môn.

Dự giờ lớp 9 do giáo viên cốt cán Nguyễn Thị Kim Thành lên lớp

Kết thúc Hội thảo, các trường đã cùng nhau thống nhất rút kinh nghiệm trong công tác quản lí chuyên môn, kĩ thuật, phương pháp giúp học sinh ghi nhớ từ vựng của môn học  như: Kĩ thuật dạy từ vựng, phương pháp dạy học trên lớp, cách kiểm tra vốn từ vựng và kĩ năng nghe - nói của học sinh; đổi mới phương pháp dạy học môn tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, dạy học trải nghiệm,…; đổi mới kiểm tra đánh giá và ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn tiếng Anh và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa)

Năm 2020 : 18.907