Friday, 13/12/2019|

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2019

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 15/01/2019, Phòng GD&ĐT Sa Pa tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2019. Tại Hội nghị, các đ/c Lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức đã đánh giá khách quan các kết quả đạt được. Đó là: năm 2018 các mục tiêu của Phòng GD&ĐT và ngành GD&ĐT Sa Pa đã đạt được đảm bảo theo kế hoạch đề ra, được Hội đồng đánh giá xếp loại huyện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị

Căn cứ nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, Phòng GD&ĐT đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2019 cụ thể: duy trì tốt quy mô mạng lưới 59 trường lớp học; huy động tối đa học sinh lớp 4,5 các điểm trường lẻ về ở bán trú tại điểm trường chính; chuyển đổi thêm 04 trường Tiểu học thành trường PTDTBT TH (Thanh Phú, Thanh Kim, Bản Khoang 1 và Nậm Sài) nâng tổng số trường PTDTBT của huyện lên 22 trường; xây dựng 09 trường học đủ điều kiện về cơ sở vật chất để công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Tiết kiệm từ 10% chi tiêu thường xuyên để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, phấn đấu có 95% phòng học, phòng chức năng bán kiên cố và kiên cố; bếp nấu, nhà ăn  các công trình phụ trợ khác đảm bảo cho sinh hoạt bán trú cho học sinh mầm non; 100% các trường Tiểu học, THCS có đủ phòng học, trong đó tỷ lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố đạt 95% trở lên; 100% các trường THCS, các trường Tiểu học có từ 02 phòng học bộ môn trở lên. Tham mưu đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục trang bị  phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ cho các trường Tiểu học, THCS; đầu tư cơ sở vật chất cho 3 trường mầm non, tiểu học và THCS Thị trấn để chuẩn bị các điều kiện xây dựng thành trường chất lượng cao.

Các đại biểu đóng góp ý kiến dự thảo mục tiêu năm 2019

Duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn PCGD, XMC, trong đó 2 tiêu chí là: huy động trẻ nhà trẻ (từ 0-2 tuổi) ra lớp đạt 28%, làm tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 THPT, BTTHPT và học nghề đạt 77,5%. Chú trọng chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tham mưu phấn đấu để 50% số trường Mầm non được tiếp cận với Tin học; 25% số trường mầm non được tiếp cận với ngoại ngữ (Tiếng Anh); hơn 80% học sinh Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5), 100% học sinh Trung học cơ sở được học Ngoại ngữ. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ và các điều kiện để thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021.

Hội nghị nhất trí biểu quyết thông qua các chỉ tiêu để phấn đấu tập thể Phòng GD&ĐT Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 100% lãnh đạo, công chức, viên chức được đánh giá, xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu quán triệt Hội nghị, Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh về tư tưởng trong cơ quan: năm 2019 với khối lượng các nhiệm vụ lớn để chuẩn bị hoàn thành mục tiêu Đề án 06 của BCH Đảng bộ huyện Sa Pa nhiệm kỳ 2015-2020 về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Vì vậy, các cán bộ công chức viên chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phong cách lề lối làm việc, học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ động tích cực tham mưu chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT)

Năm 2019 : 18.445