Friday, 24/05/2019|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Pa tổ chức đợt bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè 2017 cho cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn ngành

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-PGD&ĐT, ngày 11/5/2017 của Sở GĐ&DTD Lào Cai về kế hoạch bồi dưỡng CBQL, giáo viên và nhân viên trường học hè 2017 và năm học 2017-2018; Kế hoạch số 88-KH/HU, ngày 11/7/2017 của Huyện ủy Sa Pa về kế hoạch bồi dưỡng chính trị cho CBQL, giáo viên và nhân viên ngành GD&ĐT Sa Pa và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, từ ngày 03 đến ngày 10/8/2017, Phòng GD&ĐT Sa Pa phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức đợt bồi dưỡng chính trị, chuyên môn hè năm 2017.

Tham gia đợt bồi dưỡng với gần 1600 cán bộ, giáo viên và nhân viên cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS tham gia ở 08 lớp chính trị và 46 lớp học chuyên môn. Do địa bàn đi lại khó khăn, Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí đảm bảo chỗ nghỉ tại Thị trấn Sa Pa cho gần 700 CBQL, giáo viên và nhân viên các trường từ 12km trở lên để tham gia công tác bồi dưỡng.

Đ/c Nguyễn Hữu Đức –Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- giảng viên nội dung bồi dưỡng chính trị

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT bắt đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ GD&ĐT vừa thông qua ngày 27/7/2017, trong đó: Chương trình tổng thể nêu lên 5 phẩm chất chủ yếu cần hình thành, phát triển ở học sinh là: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Về năng lực, chương trình hướng đến 10 năng lực cốt lõi (những năng lực mà ai cũng cần có để sống và làm việc trong xã hội hiện đại) gồm: Những năng lực chung được tất cả các môn học và hoạt động giáo dục góp phần hình thành, phát triển: Năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Những năng lực chuyên môn được hình thành, phát triển chủ yếu thông qua một số môn học, hoạt động giáo dục nhất định: Năng lực ngôn ngữ, năng lực tính toán, năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội, năng lực công nghệ, năng lực tin học, năng lực thẩm mỹ, năng lực thể chất. Bên cạnh việc hình thành, phát triển các năng lực cốt lõi, chương trình giáo dục phổ thông còn góp phần phát hiện, bồi dưỡng năng lực đặc biệt (năng khiếu) của học sinh. Vì vậy, các giáo viên cốt cán các cấp học sau khi đã được tiếp thu nội dung tập huấn tại Sở GD&ĐT đã họp và thống nhất phương án lên lớp để truyền đạt nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ huyện SaPa.

Hình ảnh bồi dưỡng chuyên môn của cán bộ, giáo viên cấp Tiểu học

Sau đợt bồi dưỡng tập trung tại huyện, trong thời gian cuối tháng 8/2017 và tháng 9, 10/2017, Phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn các chuyên đề nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho CBQL, GV và nhân viên trong các trường học./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT)