Friday, 24/05/2019|

Sa Pa đầu tư trên 6,8 tỷ đồng xây dựng nhà ăn cho học sinh bán trú

LCĐT - Việc đầu tư xây dựng và sửa chữa các công trình nhà ăn, bếp ăn cho các trường học sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sinh hoạt của học sinh bán trú trên địa bàn huyện Sa Pa.

Học sinh bán trú Trường PTDTBT THCS San Sả Hồ chưa có nhà ăn đảm bảo yêu cầu.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa, năm 2019, huyện Sa Pa đã giao danh mục chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà ăn và bếp ăn tại các điểm trường có học sinh bán trú trên địa bàn huyện.

Theo đó, toàn huyện Sa Pa có 14 danh mục công trình nhà ăn, bếp ăn tại các điểm trường được xây dựng, với tổng diện tích xây dựng 2.705 m2 (trong đó xây mới 2.595 m2; sửa chữa 135 m2). Khái toán tổng kinh phí đầu tư là trên 6,8 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách sự nghiệp giáo dục huyện.

Được biết, các điểm trường được xây dựng bếp ăn, nhà ăn học sinh bán trú thuộc các xã: Sa Pả, Bản Hồ, Thanh Phú, Bản Phùng, Thanh Kim, Tả Phìn, Bản Khoang, Nậm Cang, San Sả Hồ, Nậm Sài, Hầu Thào, Trung Chải.

TUẤN NGỌC

Năm 2019 : 5.625