Tuesday, 18/06/2019|

Trường Tiểu học Bản Khoang tổ chức Tổng kết năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018. Ngày 24/5/2018, Trường Tiểu học Bản Khoang - xã Bản Khoang tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2017-2018 và ra trường cho học sinh lớp 5 khóa 2013-2018. Đ/c Đỗ Văn Tân - Trưởng phòng GD&ĐT dự chỉ đạo và động viên với tập thể thầy và trò nhà trường.

Là đơn vị cách Thị trấn Sa Pa khoảng 30km với 3 điểm trường (thôn Kim Ngan, Xà Chải và điểm trường chính thôn Suối Thầu) nhưng có thể khẳng định là khó khăn nhất huyện Sa Pa, đặc biệt là giao thông đi lại, điểm xa và khó khăn nhất là điểm thôn Xà Chải, các phương tiện thông tin như sóng điện thoại, mạng internet rất khó tiếp cận; 19 cán bộ, viên chức thì trong đó duy nhất đ/c hiệu trưởng là người Sa Pa, còn lại các thầy cô với tuổi đời còn rất trẻ, đều là người miền xuôi các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa,… vượt lên mọi khó khăn trở ngại, các thầy cô đã “Vì học sinh thân yêu” dạy học, chăm sóc, nuôi dưỡng cho con em đồng bào dân tộc Dao, Hmông.

Năm học 2017-2018, nhà trường có 10 lớp, 127 học sinh, trong đó có 41 học sinh bán trú; các em học sinh lớp 3,4,5 đã được học tiếng Anh cũng như các em học sinh đơn vị trường khác. Cơ sở vật chất nhà trường được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, UBND huyện, của ngành giáo dục và UBND xã Bản Khoang đã đảm bảo phục vụ các hoạt động giáo dục. Các hoạt động chuyên môn chuyên đề về đổi mới giáo dục được phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Kết quả: tỷ lệ chuyên cần luôn đạt 97% trở lên, các em học sinh nhanh nhẹn, tự tin; có 9 học sinh được khen thưởng cấp trường, 5 em cấp xã khen thưởng và 02 em đề nghị UBND huyện khen thưởng, 01 em đề nghị Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao quà.

Phát biểu chỉ đạo và động viên với thầy trò nhà trường, đ/c Trưởng phòng đã ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua; đánh giá cao tinh thần vượt khó của các thầy cô, bằng những việc làm cụ thể, trách nhiệm và đoàn kết xây dựng được cảnh quan trường lớp học khang trang, sạch đẹp, thân thiện./.