Wednesday, 17/07/2019|

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG TH THỊ TRẤN SA PA VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN THU THÀNH PHỐ LÀO CAI,TRUNG TÂM TIẾNG ANH MALAISIA.

Dương Xuân Chính: Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa

“Tăng cường Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục và Đào tạo” Đây là một nhiệm vụ trong kế hoạch chung của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa hiện nay; nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý giáo dục, tăng cường công tác kiểm tra, đi sâu vào chiến lược phát triển giáo dục, giao lưu học hỏi về khoa học, kỹ thuật tiên tiến, CNTT, về các hoạt động giáo dục trải nghiệm…

Sáng ngày 23/11/2018 các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Sa Pa cùng với các em học sinh trường TH Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai, trung tâm ngoại ngữ của Malaisia, đã tổ chức học tập trực tuyến qua mạng về việc dạy và học Tiếng Anh trong công cuộc cách mạng 4.0.

Đến với buổi học trực tuyến tại điểm cầu Sa Pa có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lanchuyên viên các Phòng GD, các đồng chí là lãnh đạo các nhà trường học trong nhóm trường Hội nhập, giáo viên Tiếng Anh và các em học sinh lớp 4A1 trong trường. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc kết nối đến các điểm cầu. Đảm bảo đường truyền tốt để đáp ứng truyền tải các bài học kết nối từ điểm cầu trường TH thị trấn Sa Pa đến điểm cầu của trường TH Hoàng Văn Thụ thành phố Lào Cai và trung tâm ngoại ngữ của Malaisia.

Tuy nhiên trong buổi chiều ngày 22/11 nhà trường đã kết nối được 2 điểm cầu; học sinh đã được giao lưu, thực hành tốt;

Đến sáng ngày 23/11 do không nhận được đường truyền từ phía các bạn Malaisia (Lỗi đường truyền) nên trường Tiểu học Thị trấn Sa Pa đã thực hiện tiết học trực tuyến với trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ Thành phố Lào Cai;

Trong các hoạt động học tập, các em học sinh của 2 nhà trường đã được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau trao đổi về các chủ đề Tết Việt Nam và Lễ giáng sinh bằng Tiếng Anh, cùng nhau tham gia các hoạt đông rất ý nghĩa, tăng cường vốn ngôn ngữ, khả năng nghe, giao tiếng của các em học sinh.

Các thầy cô tham gia cũng được giao lưu cùng các bạn học sinh trong lớp bằng Tiếng Anh.

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi học trực tuyến của 2 nhà trường.

Tác giả: Dương Xuân Chính
Năm 2019 : 6.683