Phòng GD&ĐT Sa Pa

Sunday, 25/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

     Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, các lớp học và các điểm trường của trường PTDTBT TH Trung Chải đồng loạt tổ chức buổi họp phụ huynh vào chiều ngày 15 tháng 10 năm 2020. Đây là ngày để các bậc cha mẹ học sinh gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cùng bàn bạc những biện pháp phối hợp để cùng rèn luyện năng lực, phẩm chất cho học sinh.

     Nhân buổi họp phụ huynh với mong muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình học sinh và nhà trường nhằm thảo luận, lấy ý kiến, tìm ra các giải pháp phối hợp, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đối với học sinh.

     Tiếp đến là triển khai tới toàn thể phụ huynh về chủ đề năm học, các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cụ thể đê nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học 2020-2021.

     

     Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong nhà trường, Luật giao thông đươcngf bộ, kỷ cương văn hóa trường học, nền nếp ở bán trú, quy chế làm việc của nhà trường, chính sách, chế độ của học sinh theo Nghị  định 86; Nghị định 113 của Chính phủ; Quyết định 13 của UBND tỉnh Lào Cai,.... Đồng thời tổ chức cho phụ huynh ký cam kết với các nội dung cho con ở bán trú tại trường.

     Không khí buổi họp phụ huynh trở nên ấm cúng, lắng đọng, thân thiện hơn bao giờ hết. Những câu chuyện, những chia sẻ gần gũi đã đưa phụ huynh, các thầy cô trong nhà trường gần nhau hơn, cùng đồng hành với nhà trường nuôi dạy con em mình. Đồng thời những chia sẻ thẳng thắn, chân tình của phụ huynh đối với thầy cô đã giúp phụ huynh thấy sự cần thiết hơn của việc thấu hiểu, yêu thương con, dành thời gian và chăm sóc con tốt hơn.

    

 Thầy cô và phụ huynh hoàn toàn thống nhất, để con học tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố: sự nỗ lực từ bản thân học sinh, phương pháp dạy học tích cực của thầy cô và sự nỗ lực không nhỏ từ phía gia đình của các em.

   Khi chính phụ huynh là người xác định được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh thì trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm được san sẻ đi nhiều bởi giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh, học sinh đã có sự thống nhất những giải pháp giáo dục. Sự chia sẻ, đồng cảm giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh đã tạo nên niềm vui, sự tự tin cho các em học sinh vững vàng hơn trong môi trường học tập.

     Kết thúc buổi họp, nhiều PHHS cho biết, họ cảm thấy thoải mái, thú vị khi được tham gia buổi họp. Phụ huynh thấy được tôn trọng vì được chủ động chia sẻ ý kiến của mình, đóng góp những giải pháp cho GVCN trong việc giáo dục học sinh. và quan trọng nhất, sau buổi họp phụ huynh thấy tin tưởng vào nhà trường khi họ gửi con em mình đến đây học tập.

                                                                            Hà Ngọc Quân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 43
Tháng 10 : 1.602
Tháng trước : 2.051
Năm 2020 : 18.907
Năm trước : 12.237
Tổng số : 31.144