Phòng GD&ĐT Sa Pa

Friday, 07/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, ngay từ đầu tháng tư, thư viện trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngầy Sách Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Thư viện đã tổ chức 3 buổi tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc qua chương trình phát thanh Măng non, sinh hoạt dưới cờ, giới thiệu sách cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 721 học sinh trong nhà trường.

Tổ chức 2 buổi tuyên truyền, giới thiệu sách, tài nguyên của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh khai thác, sử dụng tài nguyên sách, các loại học liệu và tài liệu điện tử có trong nhà trường để phục vụ học tập và giảng dạy cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 721 học sinh.

Khuyến khích các em học sinh tham gia, hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện. Thường xuyên cho các em đăng kí theo từng khối lớp, mượn sách, báo về nhà hoặc về phòng bán trú đọc.

    

 

 

 

 

 

 

 

                                                    Học sinh đọc truyện, báo ở phòng bán trú.

Thư viện nhà trường phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức thi kể chuyện theo sách cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong nhà trường. 

   

 

 

 

 

 

                                               Các em học sinh lớp 1 thi Kể chuyện theo sách.

  

 

 

 

 

 

                                            Các em học sinh lớp 3,4,5 thi Kể chuyện Tiếng Anh.

Sáng ngày 20/4/2021, thư viện trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021 với chủ đề: "Sách trong thời đại công nghệ số".

Tham dự có thầy giáo Hà Tiến dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đỗ Công Hoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh trong toàn trường.

     

 

 

 

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

                          Các thầy cô giáo trong nhà trường tham gia Ngày hội đọc sách cùng học sinh.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập. Khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, yêu thích đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập.

Các em học sinh trong toàn trường đã thỏa thích hòa mình vaò không gian của "Văn hóa đọc". Các em đã lựa chọn rất nhiều cuốn sách cho riêng mình, Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng học sinh khi được đắm chìm trong những trang sách hấp dẫn, cuốn theo những nhân vật cổ tích.

   

 

 

 

 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

   

   

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày hội đã rèn cho các em kĩ năng hợp tác, sáng tạo; góp phần phát triển kĩ năng ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp, tạo cơ hội cho các em có thêm hiểu biết về thư viện nhà trường đồng thời gửi tới các em một thông điệp: Hãy tích cực đọc sách góp phần tăng cường hiểu biết để thêm quý, thêm yêu cuộc sống. Từ đó giúp các em không ngừng nâng cao kiến thức, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách hằng năm đã đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; góp phần năng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Ngày hội đọc sách trường PTDTBT Tiểu học Trung Chải đã thành công tốt đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 61
Tháng 05 : 358
Tháng trước : 1.862
Năm 2021 : 7.124
Năm trước : 23.386
Tổng số : 42.747