Phòng GD&ĐT Sa Pa

Tuesday, 12/11/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG BÀN TAY THẦM LẶNG

Mỗi ngày học tập, mỗi ngày thi đua, cố gắng “mỗi ngày làm một việc tốt” Bác Hồ đã nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Chúng tôi cũng yêu nước theo cách riêng của mình - thầm lặng nhưng đầy vinh quang.

 

 Đó là mái trường PTDTBT TH Hoàng Liên chúng tôi! Một ngôi trường nằm dưới chân dãy Hoàng Liên hùng vĩ. Tôi chắc bạn sẽ thấy bất ngờ, nhất là khi bạn đến thăm mái ấm này vào buổi tối.

         Để có được khuôn viên như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến công sức của toàn thể các thầy cô, các đ/c nhân viên và các bậc phụ huynh. Những giọt mồ hôi ngoài giờ lên lớp của những người làm nghề trồng người này đã được đền đáp bởi một tiểu khu công viên để mỗi khi rảnh rỗi, các thầy cô lại ra nhâm nhi tách trà, ngắm cá bơi và bộ cọn liên hoàn đang cần cù lao động như chính thầy cô vậy. Điều đó là một yếu tố thu hút học sinh đến trường.

Năm học mới đã điểm, những thầy cô giáo ở điểm trường lẻ chúng tôi đang ngày ngày thầm lặng gieo chữ trên non với con đường đầy hiểm trở cách điểm chính 8-10km. Nhưng ở đó cũng rộn ràng khai trường, rộn ràng Trung thu cho những ánh mắt thơ ngây.

Và khi trở về hoạt động tập trung tại điểm chính

Các em học sinh đến trường, đặc biệt là các em học sinh bán trú được thầy cô đư về từng phòng, từng giường, chỉ báo cách ăn, ngủ, gấp chăn màn.

     Ngoài giờ lên lớp, thầy trò nhà trường còn tham gia hoạt động trải nghiệm theo lịch biểu từng tuần. Được các bậc phụ huynh thay phiên tham gia động viên thầy trò.

         Buổi tối, các bạn đồng nghiệp của tôi và những cô cậu học trò nhỏ vẫn sinh hoạt nền nếp, 19h30 phút những " người mẹ hiền" lại cùng nhau lên lớp. Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, thầy cô còn dạy các em về kĩ năng sống: văn hóa giao tiếp, văn hóa di chuyển, văn hóa khí giúp đỡ người khác và được người khác giúp, văn hóa ứng xử với thầy cô, bạn bè.

Mỗi ngày học tập, mỗi ngày thi đua, cố gắng “mỗi ngày làm một việc tốt” Bác Hồ đã nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Chúng tôi cũng yêu nước theo cách riêng của mình - thầm lặng nhưng đầy vinh quang.

                Đặng Thị Mây- Trường PTDTTB TH Hoàng Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 698
Tháng trước : 2.319
Năm 2019 : 13.225
Năm trước : 8.219
Tổng số : 21.520