Phòng GD&ĐT Sa Pa

Tuesday, 12/11/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng giỏi chuyên môn luôn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của trường của nhà trường

Tấm gương sáng giỏi chuyên môn luôn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của trường của nhà trường

 

         Trường PTDTBT Tiểu học Bản Hồ huyện Sa pa luôn có nhiều hoạt động trong các phong trào thi đua của ngành. Nhà trường thực hiện tốt sự chỉ đạo của các cấp, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực đó là cô giáo Nguyễn Ánh – Tổng phụ trách Đội.

        Năm 2012 cô tốt nghiệp loại khá ở trường đại học Hùng Vương. Với ước mơ tha thiết được truyền thụ cho những trẻ thơ ở lứa tuổi Tiểu học vẻ đẹp của cuộc sống, của thiên nhiên, của con người, giúp các em thêm yêu đời, yêu cuộc sống; thông qua hoạt động dạy và học của môn Âm nhạc từ đó góp phần giúp các em hình thành nhân cách. Cô đã đạt được ước nguyện ban đầu ngay khi ra trường cô được về công tác tại trường Tiểu học Bản Hồ nay là trường PTDTBT Tiểu học Bản Hồ. Sau 2 năm công tác, năm học 2015 - 2016, cô được Ban giám hiệu nhà trường phân cộng kiêm nghiệm Tổng phụ trách Đội. Với một trường vùng cao 98% là học sinh người dân tộc thiểu số, cơ sở vật chất nhà trường thiếu thốn, đường xá đi lại khó khăn, thêm vào đó trường lại có nhiều điểm lẻ nhưng với nhiệm vụ được phân công cô luôn cố gắng  trong công việc đến tận các điểm trường dạy cho các em từng bài hát từng điệu múa; cô tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa. Mỗi khi có chương trình tổ chức các buổi lễ lớn cô lại hăng say luyện tập cho các em những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là các hội thi văn nghệ cô luôn hăng say luyện tập cho các em vào những lúc ngoài giờ, khi thì buổi tối cũng có hôm cả ngày nghỉ của cô. Có thể khẳng định cô giáo Nguyễn Ánh, giáo viên Âm nhạc của trường PTDTBT Tiểu học Bản Hồ là một giáo viên Âm nhạc có lòng nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Ánh các tiết mục văn nghệ tham gia các hội thi cấp cụm, cấp huyện đều đạt giải cao. Không những thế cô giáo Nguyễn Ánh là một giáo viên trẻ nhưng cô đã nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện, nhiều năm đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cấp cơ sở. Tuy mới cùng công tác với cô Nguyễn Ánh một thời gian ngắn tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Hồ, tôi thấy thật khâm phục những thành tích đã đạt được của cô. Không dừng lại ở những thành công đã đạt được về lĩnh vực chuyên môn mà trong các hoạt động của nhà trường cô luôn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Để đạt những thành tích cao như vậy, có lẽ là nhờ sự nhiệt tình và có tâm với nghề nghiệp của cô.

         Hiện nay với vai trò là Tổng phụ trách cô là người tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các thế hệ học sinh, đưa phong trào bề nổi của nhà trường tiến cao, tiến xa hơn nữa. Cô luôn là một giáo viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Với công tác đoàn thể cô tham gia rất nhiệt tình. Cô luôn sẵn sàng tham gia, ủng hộ hết mình và còn động viện đồng nghiệp cùng tham gia. Với đồng nghiệp, cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc. Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần. Thầy cô giáo trong trường ai có việc vui hay buồn thì cô đều chia sẻ, giúp đỡ.

          Những thành công mà cô giáo Nguyễn Ánh đạt được chắc chắn mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Hơn 5 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô giáo Nguyễn Ánh thật đáng trân trọng.

 

Tác giả: Ngô Thị Tài


Tác giả: Ngô Thị Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 698
Tháng trước : 2.319
Năm 2019 : 13.225
Năm trước : 8.219
Tổng số : 21.520