Phòng GD&ĐT Sa Pa

Monday, 21/10/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS BẢN HỒ

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS BẢN HỒ

 

           Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương về “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT”; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo nguyên lý “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn”, trường PTDTBT THCS Bản Hồ đã tích cực triển khai các mô hình trường học gắn với thực tiễn.

             Trường PTDTBT THCS Bản Hồ áp dụng thực hiện mô hình trường học gắn liền với thực tiễn, với nội dung gắn với văn hóa du lịch. Từ việc xây dựng mô hình trường học gắn liền với thực tiễn, nhà trường đang từng bước xây dựng cảnh quan trường lớp xanh - sạch - đẹp gắn với các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày của học sinh đồng thời kết hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các hoạt động này luôn gắn với chủ trương đổi mới giáo dục, đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo.

Nhằm phát huy và bảo vệ văn hóa dân tộc tại địa phương, nhà trường đã tìm ra các giải pháp để tuyên truyền phát triển văn hóa các dân tộc trong cộng đồng. Qua việc khuyến khích học sinh tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, nhà trường đã hướng học sinh biết trân trọng và giữ gìn những vốn quý đó. Những tập tục văn hóa trong các dịp lễ tết cùng những điệu ca lời hát đã được các em học sinh biểu diễn trong những dịp sinh hoạt tại trường cũng như tại cộng đồng.

             Nhà trường cũng đã bố trí một phòng để trưng bày các mô hình, dụng cụ sản xuất của các dân tộc, hình ảnh hoạt động của 3 dân tộc chính ở xã Bản Hồ là dân tộc Tày, Mông, Dao. Tại đây, học sinh được tham quan, tìm hiểu về các hoạt động của các dân tộc khác nhau. Vì vậy, các em thấy tự hào và gắn bó hơn với ngôi trường của mình. Việc xây dựng môi trường học tập gắn với văn hóa du lịch không chỉ gắn kết các em ở nhiều dân tộc khác nhau mà còn giáo dục các em biết giữ gìn bảo vệ bản sắc và nguồn cội của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh: Vườn rau của học sinh bán trú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 32
Tháng 10 : 1.656
Tháng trước : 1.834
Năm 2019 : 11.864
Năm trước : 8.219
Tổng số : 20.159