Phòng GD&ĐT Sa Pa

Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa

PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành và phát triển trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Thực hiện công văn số 4541/UBND-VX , ngày 21/9/2021của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Ngày 04 tháng 10 năm 2021 thầy và trò trường THCS Kim Đồng đã tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong điều kiện phòng, chống covid 19”.

Việc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và kết quả học tập, quan trọng hơn là nâng cao được ý thức tự học. Qua đó giáo dục học sinh cần có ý thức hơn trong tự học, tự đọc sách ở lớp, ở nhà; luôn cập nhật những kiến thức mới thông qua nhiều kênh thông tin trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa.

Học sinh trường THCS Kim Đồng.

Nhân “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong điều kiện phòng, chống covid 19”.  Thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn Khắc Giang- Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào dạy tốt – học tốt trong nhà trường. Tập thể giáo viên trường THCS Kim Đồng sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cho em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng một cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng, giúp học sinh tìm hiểu về các kĩ năng, năng lực thiết yếu của một công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa trong điều kiện phòng, chống covid 19.

Thầy Nguyễn Khắc Giang- Phó hiệu trưởng nhà trường đã

phát động phong trào

Sau lời phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, chủ đề “Chuyển đổi số cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong điều kiện phòng, chống covid 19” của thầy Nguyễn Khắc Giang. Em Nguyễn Thị Quỳnh Anh– học sinh lớp 9a2 đã thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường hứa sẽ tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và sẽ cố gắng học giỏi, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với lời dạy của Bác.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Anh– học sinh lớp 9a2 đọc lời hứa.

Buổi phát động dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã lan tỏa được tinh thần học tập đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Kim Đồng. Thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã đề ra.

Bài: Trương Thị Sớm

Ảnh: Việt Hưng