Phòng GD&ĐT Sa Pa

Thursday, 04/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBTTH&THCS TẢ VAN HƯỞNG ỨNG NGÀY ATGT

AN TOÀN GIAO THÔNG, HẠNH PHÚC CHO MỌI NHÀ

 

         Vừa qua trên địa bàn huyện Sa Pa đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông, có liên quan trực tiếp đến các em học sinh khi tham gia giao thông. Vì vậy tất cả mọi người cần phải có ý thức trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân mình và cho người khác.

Trường PTDTBT TH&THCS Tả Van xin gửi tới các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh trong nhà trường một số nội dung tuyên truyền về ATGT khi học sinh đến trường và tham gia giao thông

Để thực hiện an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc cha mẹ học sinh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em và gia đình.

1, Đối với học sinh đi bộ đến trường:

Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, lề đường hoặc sát mép đường, khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn khi qua đường.

Đối với việc đi ở đường làng, ngõ xóm các em cần phải đi vào lề đường bên phải, chọn phần đường khô ráo để đi. Khi trời mưa to tuyệt đối các em không được đi một mình, tránh lội qua suối, khu vực ngập nước. Hạn chế tối da việc đi lại khi trời đang mưa to.

2, Đối với học sinh đi xe đạp đến trường:

Các em phải tuân thủ theo đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông.

Đi đúng phần đường được quy định, đi về phía bên tay phải không được đi hàng ngang, không đánh võng, không được cười đùa, không được buông thả cả 2 tay khi đang điều khiển xe. Không được đèo quá 1 người tức là chỉ được đi tối đa 2 người trên 01 xe đạp.

3, Đối với học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe máy:
         Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy:
Khi các em tham gia thông bằng xe máy được bố, mẹ đưa đến trường thì người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách, và bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình bằng cách mua loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo tính mạng cho mình và con em mình.
Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn át sang phần đường dành cho ô tô như vậy rất nguy hiểm và cũng không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ tránh gây ảnh hưởng cho người đi bộ.
Nên đi với tốc độ bình thường 40km/giờ, không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách.

           Khi đi ra đường thành phố gặp đèn giao thông nên thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

  Trên đây là bài viết tuyên truyền về ATGT gửi tới các thầy cô giáo và các bậc cha, mẹ phụ huynh học sinh trường PTDTBT TH&THCS Tả Van. Để đảm bảo tính mạng cho con em mình cũng như việc học tập của các em học sinh và công việc của các bậc cha, mẹ học sinh để thực hiện đúng luật giao thông, nhà trường kính mong các bậc phụ huynh học sinh cùng phối hợp với nhà trường và cùng nhau thực hiện tốt ATGT khi tham gia giao thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 52
Tháng 06 : 261
Tháng trước : 2.615
Năm 2020 : 10.358
Năm trước : 12.237
Tổng số : 22.595