Phòng GD&ĐT Sa Pa

Tuesday, 14/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điều phụ huynh quan tâm và những điểm nóng ở các trường Mầm non

Trẻ em như búp trên cành " Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan" nhưng với nhu cầu học ngày nay càng cao thì áp lực với cô giáo càng nhiều. Vậy bạo lực học đường và miếng ăn giấc ngủ có đáng để bố mẹ trẻ quan tâm.

1. Vấn đề nóng

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, ngành giáo dục đã để xảy ra rất nhiều vụ việc đáng tiếc, một số cô giáo mầm non bạo hành trẻ trong trường, lớp mình đang dạy, nên vi phạm đạo đức nhà giáo, gây ra bức xúc trong dư luận xã hội.

Ví dụ: Trường mầm non Mầm Xanh phường Hiệp Thành quận 12 thành phố Hồ Chí Minh

Đối với 3 cô giáo ở trường Mầm Non. Mầm Xanh, không có ý thức trong giáo dục, không có lương tâm của con người, tàn nhẫn nên làm những việc mà không ai làm được rất dễ sợ, để lại bạo hành trẻ em, vì thế đã vi phạm đạo đức nhà giáo, và để lại dư luận trong xã hội, mất hết niềm tin đến các bật phụ huynh khi gởi con em đến trường. Chính vì thế cũng mong các bật phụ huynh khi gởi con em mình vào các trường để học, thì cần phải hết sức chú ý như tìm hiểu của trường, lớp, đảm bảo tính mạng của trẻ, ở trường cũng như ở nhà phải tạo niềm tin khi gởi con em mình đặc biệt là các trường tư thục.

Trước thực trạng bạo lực học đường đang có chiều hướng gia tăng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải ban hành văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, nhà trường, không riêng bậc học mầm non mà còn thầy cô giáo tiểu học, trung học cở sở chưa có tinh thần trách nhiệm cao đối với học sinh của mình, đảm bảo an toàn môi trường giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo…

Từ vô số bài học, hậu quả, hệ lụy khôn lường do lỗi đánh học trò gây nên, cùng những lời cảnh báo, nhắc nhở sâu sắc trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chắc chắn nhiều thầy cô giáo đã biết, đã thấm thía.

Trước thềm năm học mới này, các bậc phụ huynh cùng tất cả học sinh rất mong mỏi các thầy, cô giáo cả nước luôn làm chủ được mình, kiềm chế nóng giận, xử lý tốt những tình huống sư phạm, có khả năng cảm hóa, thuyết phục được nhiều em học sinh cá biệt, ngỗ ngược, lười biếng trong mọi hoàn cảnh.

                                                                                                           Nguồn một số hình ảnh: Sưu tầm

2. Tuyên truyền với phụ huynh về trẻ ăn ở bán trú ở tại trường.

Trong giờ đón trả trẻ: Tôi trao đổi với phụ huynh những biểu hiện của trẻ về sức khỏe và khả năng tham gia các hoạt động chưa sôi nỗi khi ở trường để phụ huynh về nhà nhắc nhở trẻ thêm và cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Trò chuyện với trẻ về thực hiện ăn uống đủ chất. Để trẻ có sức khỏe tốt, cơ thể phát triển hài hòa cân đối thì cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Tôi xác định công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh là công việc thường xuyên của người giáo viên.

Ví dụ: Trong bữa ăn hằng ngày ở nhà, cần cho trẻ ăn đủ bốn nhóm thực phẩm, nói đơn giản hơn chỉ cần ăn cơm có canh đu đủ, rau và một quả trứng là đã đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ mà còn phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình nông thôn.Tôi còn tuyên truyền cho phụ huynh về cách chọn mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và cách chế biến, bảo quản sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, như: Vận động chị em trong trường trồng các loại rau sạch để nấu canh cho trẻ ăn, phối hợp với cô cấp dưỡng đi chợ mua củ, quả, tươi không bị dập nát, hư thối  thịt hợp đồng chổ bảo đảm an toàn, có uy tín, các loại hàng khác tươi không bị bầm,…Khi chế biến phải rửa tay sạch sẽ, không dùng chung dụng cụ đựng thực phẩm chín với thực phẩm sống, thức ăn phải nấu chín, kỹ, để tránh tình trạng xảy ra ngộ độc thức ăn cho trẻ… Nắm bắt được đặc điểm của trẻ trong lớp, tôi đã phối hợp y tế nhà trường, đề xuất xây dựng thực đơn hằng tuần, hằng ngày đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết không nên cho trẻ ăn một loại thực phẩm trong tuần. Từ đó trẻ lớp tôi giảng dạy phát triển toàn diện cả thể và chất.

Một số hình ảnh trẻ ăn trưa tại các điểm trường và phụ huynh tham gia kiểm trứng nguồn thực phẩm của trẻ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 59
Tháng 07 : 737
Tháng trước : 1.953
Năm 2020 : 12.787
Năm trước : 12.237
Tổng số : 25.024