Phòng GD&ĐT Sa Pa

Tuesday, 14/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những Tấm gương vì sự nghiệp trồng người

Nhà giáo Lưu Thị Oanh hết lòng yêu thương trẻ vì sự nghiệp trồng người

                                                                                           Hình ảnh: Nhà giáo Lưu Thị Oanh

 

 

 

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Thanh Kim huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Lưu Thị Oanh cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường. Cô luôn có gắng khắc phục mọi khó khăn, vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng sử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với vai trò là một phó chủ tich công đoàn nhà trường cô luôn đi đầu gương mẫu trong các hoạt động phong trào của nhà trường có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức dạy và học đạt nhiều giải trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên phụ trách lớp giỏi,….Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt các giải. Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến, Giấy khen cấp huyện, Giấy khen LĐLĐ huyện Sa Pa.


Tác giả: Hoàng Thị Khánh Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 59
Tháng 07 : 742
Tháng trước : 1.953
Năm 2020 : 12.792
Năm trước : 12.237
Tổng số : 25.029