Phòng GD&ĐT Sa Pa

Tuesday, 14/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT Sa Pa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO MẦM NON “ NHIỆT HUYẾT, YÊU NGHỀ MẾM TRẺ ”

Trong đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên của các trường Mầm non trên đia bàn huyện Sa Pa - Lào Cai có rất nhiều tấm gương thầy, cô giáo không ngại khó khăn đến với các con bằng chữ " Tâm" lòng " Yêu nghề, mến trẻ"  và với sức trẻ họ đã cống hiến những nhiệt huyết của bản thân để vun đắp, reo mầm cho những thế hệ Mầm non tương lai của đất nước nói chung tỉnh Lào Cai nói riêng. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hòa hiệu trưởng trường mầm non xã Thanh Kim huyện Sa Pa. Cô là một trong những nhà quản lí giàu nhiệt huyết, tâm huyết với nghề, mến trẻ, luôn là tấm gương đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, của địa phương cũng như của ngành giáo dục huyện Sa pa.

                                                                                                  Chân dung nhà giáo: Nguyễn Thị Hòa


Nhà giáo Nguyễn Thị HòaHiệu Trưởng trường mầm non Thanh Kim, đã có hơn 10 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn, hết lòng tận tụy với công việc, có lối sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu quý mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt hơn mười  năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường năm 2008 cô được nhận công tác tại trường mầm non tư thục Lào Cai. Năm 2009 cô chuyển lên dạy hợp đồng tại trường mầm non Thị Trấn đến năm 2010 cô được chính thức vào biên chế tại trường mầm non Thanh Kim là một xã khó khăn của huyện Sa Pa, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà năm 2012 cô được mọi người và cấp trên tín nghiệm làm hiệu phó của trường đến năm 2014 được bổ nhiệm chức vụ Hiệu Trưởng chon đến nay đồng chí luôn hoàn thành suất sắc mọi nhhiệm vụ được giao.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về chuẩn về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo, Một người Đảng viên, ngoài việc nắm chắc ến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Hòa luôn giữ hình ảnh một người giáo viên, nhà quản lí có lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

với vai trò là Hiệu Trưởng của trường, cô giáo Nguyễn Thị Hòa  luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học; kĩ năng đánh giá giờ dạy. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, đặc biệt luôn chú trọng tìm các giải pháp nhằm giúp trẻ giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ bằng cách kêu gọi các nhà hảo tâm, làm công tác xã hội hóa giáo dục cụ thể trong 4 tháng đầu năm học 2019 - 2020 cô Hòa đã kêu gọi từ thiện của các nhà hảo tâm ước tính được 130.000.000đ bằng hiện vật là: Bún gạo, mì tôm, quần áo,.. cho trẻ ăn chiều hoạt hàng ngày của trẻ làm giảm đáng kể tỉ lệ suy dinh dưỡng của trẻ ở trường, bên cạnh đó cô Hòa còn xã hội hóa được các thiết bị phụ vụ giải quyết việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe trẻ là: 04 máy lọc nước RO

 

Hình ảnh: Một số hình ảnh từ thiện và chân dung cô giáo Hòa

 

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô giáo Hòa được các đồng chí giáo viên trường mầm non Thanh Kim ghi nhận mãi là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Thanh Kim.

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 59
Tháng 07 : 735
Tháng trước : 1.953
Năm 2020 : 12.785
Năm trước : 12.237
Tổng số : 25.022